Sinh ra và lớn lên trong gia đình trí thức ở Vu Hồ, An Huy, Trung Quốc nhưng Triệu Vy lại bén duyên với nghệ thuật trong một dịp tình cờ.

Năm 1997, khi đoàn làm phim Họa Hồn đến Vu Hồ tìm diễn viên, Triệu Vy đã được chọn vào một vai phụ bên cạnh diễn viên đàn chị Củng Lợi. Đây được xem là bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất cuả cô.

Những cột mốc đáng nhớ

Sau khi đảm nhận một số vai phụ, Triệu Vy đã lọt vào mắt xanh của nữ sĩ Quỳnh Dao, bà đã giao cho cô vai nữ chính đầu tiên và bộ phim này đã đưa tên tuổi cô cùng nhiều diễn viên khác lên hàng sao một cách nhanh chóng. Tiểu Yến Tử – Triệu Vy trở thành hiện tượng của làng giải trí hoa ngữ. Cùng lúc đó, song song với sự nghiệp diễn xuất, sau thành công của Hoàn Châu công chúa, Triệu Vy đã phát hành album ca nhạc đầu tay và đã có được thành công ngoài mong đợi.

 

“…Đúng là nhân vật Seo Jung In hơn tôi nhiều điểm, nhưng nói thật lòng tôi không giấu giếm bản thân luôn thấy mình rất tốt. Sẽ có người ngạc nhiên, thậm chí khó chịu khi tôi nói hay thấy mình ở đỉnh. Nhưng đó là đỉnh cao của những khát vọng và dường như không bao giờ biết chán bản thân mình…”. Sinh năm 1982, vào nghề thuận lợi nhờ mối quan hệ của gia đình bên ngoại nhưng để nổi tiếng thì Lee Min Jung lại vất vả hơn rất nhiều gương mặt diễn viên khác. Vào rừng mơ bắt con…tưởng bở Ông ngoại tôi là họa sĩ Park No Soo. Từ nhỏ tôi đã chứng kiến rất nhiều họa sĩ tài ba đến thọ giáo ông mình vì tuy không có nhiều tuyệt phẩm để đời, nhưng ông tôi lại là giáo sư giảng dạy ở những trường lớn như Đại học Seoul, Đại học Lee Hwa…